BỔ PHỔI ĐỂ NGĂN NGỪA VIRUS CORONA

Virus corona gây ra nhiều ca tử vong và nhiều người lo lắng làm cách nào để ngăn ngừa virus corona. Trong bài viết dưới đây chia sẻ bạn cách bổ phổi để ngăn ngừa virus corona nhé.

Ngày đăng: 31-01-2020

1,244 lượt xem

GỐC của việc phòng ngừa virus corona

Hiện tại có rất nhiều thông tin về tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, thông tin chính thống có, thông tin giả ( fake new) có, thông tin từ cộng đồng mạng có, thông tin từ chính ng nhà có người thân nhiễm bệnh có…rồi hàng loạt thông tin chia sẻ cách phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra…Giữa hàng loạt tin tức ấy biết chọn lựa bản tin nào để tham khảo quả thiệt là khó cho những bạn ít tìm hiểu, không hiểu và không quan tâm đến chính mình mà chỉ trông chờ vào bệnh viện.

Bài viết này là quan điểm cá nhân của tôi và dựa trên những gì mình học được, trải nghiệm được, chia sẻ lại để bạn tự tham khảo, kiểm chứng so sánh để tự bảo vệ mình và cứu mình.

Nguy hiểm do virus corona gây ra là ký sinh trên vật chủ ( con người) gây ra chết người do tình trạng viêm phổi cấp nặng, suy hô hấp. Do đó ngăn ngừa virus corona là làm cho phổi khỏe, nâng cao đề kháng cơ thể. Khi cơ thể khoẻ mạnh thì cho dù virus corona xâm nhập vào cơ thể cũng không gây ảnh hưởng, trừ khi đề kháng cơ thể suy yếu thì lập tức virus corona tấn công và gây nguy hiểm.

Vậy GỐC của vấn để là giải quyết phổi.

Vậy cách nào làm cho Phổi khoẻ ?

Theo Đông Y nội tạng cơ thể mình được chia tương ứng với ngũ hành: Tâm ( tim - hành Hoả) , Tỳ ( bao tử, lá lách - hành Thổ), Phế ( phổi - hành Kim), Thận ( - hành Thuỷ), Can ( gan – hành Mộc).

Chia theo tương sinh thì:

Tâm sinh Tỳ

Tỳ sinh Phế

Phế sinh Thận

Thận sinh Can

Can sinh Tâm

Và một nguyên lý quan trọng trong Đông Y là: con hư thì bổ mẹ. Vậy luận theo ngũ hành trên thì muốn Phế (phổi) khoẻ mạnh thì phải bổ Tỳ ( là làm cho bao tử, lá lách khoẻ mạnh)

Muốn bổ Tỳ thì phải làm sao ? là phải cung cấp năng lượng cho Tỳ hoạt động khoẻ mạnh, mà chất nuôi Tỳ khoẻ mạnh đó là chất ngọt, là Đường Glucose. Do đó muốn bổ Tỳ bắt buộc phải dùng Đường glucose.

Còn chất nuôi Phế, tăng hoạt động cho phế là chất cay: ớt, gừng, sả. Một ví dụ kiểm chứng là khi bạn ăn cay thì xuất mồ hôi nhiều là bằng chứng phế tăng hoạt động dẫn xuất mồ hôi.

Dựa trên những luận chứng quan trọng này thì cách đơn giản nhất để ngăn ngừa virus corona là mỗi ngày bạn dùng 1 củ gừng tươi giã nát, cho nước sôi vào và sau đó cho thêm đường cát vàng nhiều vào uống. Uống liên tục trong ngày, kết hợp thêm bài kéo gối ép bụng như clip mình đã hướng dẫn trên youtube hoặc tham khảo nhiều Thầy khác trên mạng.

Nếu như trường hợp bạn đã bị sốt thì không hạ sốt đột ngột mà phải làm từ từ, khi đó cứ cách 1h là uống 1 ly nước gừng đường, dùng thêm chanh chà dọc cột sống, bả vai, trán, thái dương. Dùng thêm khăn mát đắp lên trán cũng ok.

Bạn tự mình kiểm chứng tham khảo để tự mình cứu mình và người thân mình nhé.

 

 

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 0903 010 098
email: tu.tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha