Đừng để “ Chết Oan” vì nhịn ăn nhiều ngày để chữa bệnh, giảm cân

Bạn đừng vội nhịn ăn liên tục nhiều ngày để chữa bệnh, giảm cân cho tới khi đọc xong bài viết này. Đừng để chết oan vì nhịn ăn nhiều ngày để chữa bệnh, giảm cân.

Ngày đăng: 06-10-2020

1,430 lượt xem

Đừng để “ Chết Oan” vì nhịn ăn quá lâu để chữa bệnh, giảm cân

chết oan vì nhịn ăn nhiều ngày

Liên tiếp gần đây tôi trực tiếp chứng kiến gần nhà có người mất vì thực hành phương pháp nhịn ăn để chữa bệnh 21 ngày, rồi thông tin báo đài có em nữ sinh 18 tuổi cũng nhịn ăn tới ngày thứ 9 thì nhập viện và tử vong. Và tôi biết còn rất nhiều người đang thực hành phương pháp nhịn ăn để mong muốn chữa bệnh, giảm cân, làm đẹp, đảo thải chất độc….ngòai phương pháp nhịn ăn còn có phương pháp thực dưỡng, phương pháp thải độc, detox....mỗi một phương pháp đều có lợi ích nhất định nhưng mỗi người là một cơ địa và tình trạng sức khỏe khác nhau nên không nên áp dụng chung cho nhiều người giống nhau được. Bài viết này là quan điểm cá nhân chủ quan của tôi phân tích dưới góc nhìn của Đông Tây Y kết hợp để mong sao Đọc giả khi tham khảo bài viết này sẽ tránh được những “ cái chết” oan uổng chính mình hoặc người thân của mình.

Mỗi một ngày mỗi một người đều cần nạp năng lượng vào cơ thể để tồn tại “ không ăn làm sao sống ?”. Chúng ta bắt buộc phải ăn và uống nước vì cơ thể bắt buộc cần phải có đường glucose để duy trì sự sống, đường glucose sẽ được tổng hợp từ những gì chúng ta ăn vào hoặc cung cấp đường glucose trực tiếp từ bên ngòai vào cơ thể bằng việc uống nước đường cát vàng. Nếu thiếu đường thì cơ thể bủn rủn, mệt mỏi, nguy hiểm hơn là hôn mê, mất kiểm sóat đặc biệt khi đường huyết xuống thấp hơn 80mg/dL ( 4.5mmol/L).

Đường glucose đóng vai trò cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong cơ thể sống, đường được ví như xăng xe máy, có xăng xe máy mới họat động, cũng vậy cơ thể cần có đường mới duy trì sự sống được. Bạn có biết theo nghiên cứu viện tim mạch Hoa Kỳ thì mỗi ngày để Tim họat động bình thường ở nam giới tim cần 9 muỗng café đường ( tương đương khỏang 45g) và nữ giới là 6 muỗng café đường ( tương đương khỏang  30g). Đây mới chỉ là lựơng đường glucose cho Tim họat động bình thường, chưa kể tới Dạ dày, Phổi, Thận, Gan…cũng cần đường để làm việc. Vậy nếu bạn nhịn ăn mỗi ngày thì sẽ thiếu hụt lượng đường cho nội tạng làm việc. Mấy ngày đầu khi nhịn ăn còn cầm cự được vì cơ thể sẽ rút đường tích lũy trong xương, trong thịt nhưng rồi sau đó vài ngày sẽ không còn đường nữa thì sao ??? Cơ thể bạn sẽ HẾT ĐƯỜNG khi đó cơ thể bắt đầu suy kiệt, Huyết áp xuống thấp, đường huyết thấp, hôn mê…và nguy cơ tử vong là khó tránh khỏi.

Nhịn ăn sẽ là tốt nếu chỉ thực hiện trong vài ngày và tùy thuộc vào thể trạng cũng như tình trạng sức khỏe bệnh lý của mỗi người. Với người thường xuyên gặp phải tình trạng huyết áp cao, ăn uống không tiêu, béo phì thì có thể nhịn ăn 1-2 ngày/tuần hoặc nhịn ăn bữa tối mỗi ngày để dạ dày có thời gian nghỉ ngơi không phải nạp thêm thức ăn sẽ tiêu hóa được hết thức ăn tồn kho để sáng hôm sau khi thức dậy có thể nạp tiếp thức ăn bổ sung năng lượng cho ngày mới, cách làm này cũng giúp Huyết áp giảm về bình thường, và đốt năng lượng dư thừa để giảm cân về bình thường.

Một giả thuyết là nhịn ăn để chữa bệnh ung thư vì khi nhịn ăn thì tế bào ung thư sẽ không được nuôi dưỡng sẽ teo nhỏ và tiêu diệt. Nếu bạn tin vào giả thuyết này thì 1 câu hỏi đặt ra là: nếu tế bào ung thư không được nuôi thì các tế bào khỏe mạnh còn lại lấy gì nuôi chúng ? Nhịn ăn thì không những tế bào bị bệnh tiêu diệt mà tiêu diệt luôn cả tế bào khỏe mạnh, tế bào khỏe mạnh không được nuôi dưỡng trong nhiều ngày thì cũng sẽ tử vong luôn. Do vậy, nhịn ăn để chữa bệnh, nhịn ăn để tiêu diệt tế bào bệnh thì cũng hủy diệt luôn cơ thể bạn.

chết oan vì nhịn ăn nhiều ngày

Bạn phải luôn nhớ cơ thể luôn cần được cung cấp đủ 4 chất sau để duy trì sự sống: Đạm – Béo – Đường và Oxy. Ngòai ra một nguyên tắc cần nhớ nữa là bạn làm việc nhiều thì tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó nếu bạn muốn nhịn ăn thì phải đảm bảo rằng trong suốt thời gian nhịn ăn thì không làm bất kỳ việc nặng nhọc nào, hạn chế làm mất năng lượng, nếu có ngủ phòng máy điều hòa cũng không được để nhiệt độ phòng thấp hơn 26 độ C.

Nếu bạn vẫn cương quyết muốn nhịn ăn thì phải giảm ăn từ từ chứ không được nhịn ăn đột ngột. Chẳng hạn bạn đang ăn mỗi bữa là 2 chén cơm, 100g thịt thì khi bắt đầu nhịn ăn sẽ giảm từ từ bữa nay là 1.5 chén, 70g thịt, rồi ngày mai giảm xuống còn 1 chén và 50g thịt…nghĩa là bạn phải giảm khẩu phần ăn từ từ chứ không được cắt cái rụp, và nhớ một điều vẫn phải bổ sung cơ thể đủ lượng đường để duy trì sự sống cho nội tạng. Ngòai ra bạn luôn cần trang bị máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi mỗi ngày. Khi thấy cơ thể có dấu hiệu bủn rủn tay chân, lạnh tay chân, mắt mờ, nói sảng, ngủ li bì hôn mê thì phải dừng ngay lập tức việc nhịn ăn.

Việc nhịn ănkéo dài trong nhiều ngày thực sự rất nguy hiểm và không nên thực hiện khi thiếu những kiến thức chuyên môn cần thiết, nhịn ăn nhiều ngày nếu cứ nhất định phải làm và làm không đúng cách sẽ để lại rất nhiều hệ lụy cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể. Bạn không có kiến thức chuyên môn sâu rộng về cơ thể, về đường huyết về dinh dưỡng về huyết áp thì việc áp dụng nhịn ăn dài ngày sẽ rất dễ dẫn tới tử vong. Mong sao qua bài viết này sẽ không còn có những “ Cái Chết Oan” khi thực hiện nhịn ăn nhiều ngày để chữa bệnh, giảm cân nữa.

TADOCO - Tận Tâm Yêu Thương

 

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 0903 010 098
email: tu.tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha