BÀI THUỐC TRỊ ĐAU KHỚP GỐI HIỆU QUẢ NGAY TỪ THỔ PHỤC LINH

Bạn đang muốn tìm kiếm bài thuốc trị đau khớp gối hiệu quả ? Tham khảo bài viết dưới đây để nắm bí kíp bài thuốc trị đau khớp gối hiệu quả từ cây thổ phục linh nhé.

Ngày đăng: 29-08-2019

556 lượt xem

BÀI THUỐC TRỊ ĐAU KHỚP GỐI HIỆU QUẢ NGAY TỪ THỔ PHỤC LINH

thổ phục linh

Mấy hôm nay bệnh viêm khớp đang hành hạ bạn đau đủ kiểu, nhất là viêm khớp gối, thoái hoá cột sống làm việc đi lại bất tiện, sưng đau đầu gối, leo lên leo xuống cầu thang không được, mỗi lần ngồi xuống đứng lên đau nhức khó chịu. Và bạn đang mong muốn tìm kiếm bài thuốc trị khớp gối hiệu quả ngay lập tức, bạn tham khảo bài viết dưới đây nhà thuốc TADOCO chia sẻ bạn những giá trị chữa đau khớp gối cực kỳ hay từ cây thuốc chữa khớp thổ phục linh.

Theo sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh, thổ phục linh (củ khắc) có vị ngọt nhạt, tính không độc, tác dụng làm cứng gân, mạnh dạ dày, trị giang mai và phong thấp.

Mô tả cây

Thổ phục linh còn được gọi với nhiều tên khác như: khúc khắc, kim cang, dây chắt, dây khum, cậm cù, khau đâu (Tày), mọt hoi đòi (Dao), tơ pớt (Kho)… tên khoa học Smilax glabra Roxb., thuộc họ Kim cang (Smilacaceae). Thổ Phục Linh là thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc trị đau khớp gối hiệu quả.

Cây sống lâu năm, dây leo dài 4 - 5m (có khi tới 10m), có nhiều cành mảnh không gai. Rễ củ vặn vẹo. Lá mọc so le, hình bầu dục thuôn, đầu nhọn, dài 5 - 12cm rộng 1 - 5cm, mang 2 tua  cuốn do lá kèm biến đổi, thường tiêu giảm thành mũi nhọn ngắn, có khi kéo dài; cuống lá dài 1cm, gân lá chính có 3 cái hình cung và nhiều gân con. Cụm hoa ở nách lá. Tán đơn độc có 20 - 30 hoa. Hoa nhỏ, màu lục nhạt, cuống hoa dài hơn cuống tán. Hoa đực và hoa cái riêng rẽ. Quả mọng, hình cầu, gần như 3 cạnh, có 3 hạt; quả chín có màu tím đen.

Cây ra hoa tháng 5 - 7, có quả tháng 8 - 12.

Thổ phục linh là cây mọc hoang, thấy nhiều ở các nước châu Á như: Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam, Myanma. Ở Việt Nam, thường gặp ở các vùng đồi núi, rừng thưa, thung lũng, từ các tỉnh miền núi Tây Bắc, dọc Trường Sơn, cho đến các tỉnh Nam Trung bộ (Khánh Hòa, Bình Thuận). Cây phát triển tốt ở vùng đất đỏ Tây Nguyên. Người ta thu hái thân rễ tươi quanh năm, nhưng tốt nhất là vào mùa hè, thu. Đào thân rễ về, cắt bỏ rễ con và gai, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô. Có thể ủ mềm, thái lát mỏng rồi phơi hoặc sấy khô để làm vị thuốc thổ phục linh là thành phần không thể thiếu trong bài thuốc trị đau khớp gối hiệu quả ngay lập tức.

cây thuốc thổ phục linh

Những công dụng

Người Trung Quốc sử dụng thổ phục linh từ rất lâu đời. Sách Trung Quốc thường dụng Trung thảo dược thái sắc đổ phổ viết: “Thổ phục linh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi quan tiết, trừ thấp. Dùng cho các chứng: mụn nhọt rôm sảy, nhiệt độc sưng lở, chứng thấp chẩn (da nổi những hột lấm tấm đỏ, rát, ngứa do nóng ẩm gây ra), chứng xích bạch đới, chứng lâm trọc (đi tiểu đục, đường tiểu sưng đau), chứng cước khí (bàn chân phù nề, đau nhức), chứng gân cốt co rút, nhức mỏi, đau tê; các quan tiết và các khớp không co duỗi được; ngoài ra còn dùng chữa giang mai, nhiễm độc thủy ngân, khinh phấn”…Muốn tìm kiếm bài thuốc trị đau khớp gối hiệu quả thì không thể bỏ qua thổ phục linh nhé.

Ngày nay, người ta phân tích thấy trong lá và ngọn non của thổ phục linh có chứa: nước 83,3%, protein 2,4%, glucid 8,9%, xơ 2,2%, tro 1,2%, caroten 1,6mg%, vitamin C 18mg%. Trong thân rễ có nhiều tinh bột, bêta-sitosterol, stigmasterol, smilax saponin, tigogenin.

Thổ phục linh thường được dùng để chữa tiêu hóa không bình thường, đau bụng tiêu chảy, viêm thận, viêm bàng quang, phong thấp, viêm khớp, chấn thương do té ngã, mụn nhọt độc, lở ngứa, viêm da có mủ, giang mai, vẩy nến, tổ đỉa, lao hạch, giải độc cơ thể, chống dị ứng, lợi tiểu, làm ra mồ hôi và là vị thuốc trong bài thuốc trị đau khớp gối cực kỳ hiệu quả. Liều dùng 15 - 20g dạng thuốc sắc cao thuốc hoặc hoàn tán. Không dùng nước trà (nước chè) để uống thuốc có thổ phục linh.

Người ta còn chế Phục linh cao để trị thấp độc ngoài da, nhọt độc, lác, ghẻ lở… gồm có các vị: thổ phục linh 2kg, mao căn (rễ tranh) 600g, tang chi (cành dâu) 600g, sinh địa hoàng 200g.

Cách chế như sau: cho tất cả thuốc đã xắt lát mỏng hoặc giã nát vào một cái nồi đất lớn, đổ nhiều nước, chụm lửa to, nấu liên tục 8 - 9 giờ, sau đó lọc lấy nước thuốc, bỏ bã. Đổ nước thuốc vào một cái nồi khác, dùng lửa nhỏ cô lại thành cao. Liều dùng 6 - 8 thìa canh pha nước sôi để uống, chia làm 2 lần sáng chiều, trước bữa ăn 1 - 2 giờ.

Phục linh cao còn chữa phong thấp đau nhức tay chân, dị ứng, đại tiện bị rối loạn do uống thuốc bổ quá nhiều (đi tiểu nhiều lần, phân thối, hơi thở có mùi hôi khó chịu, không ngủ được).

cây thổ phục linh

BÀI THUỐC TRỊ ĐAU KHỚP GỐI HIỆU QUẢ CÓ DÙNG THỔ PHỤC LINH

Trị phong thấp, gân cốt đau tê: thổ phục linh 20g, thiên niên kiện 8g, tang chi 10g, lá lốt 8g, cốt toái bổ 10g, hà thủ ô 12g, đinh lăng 12g, trần bì 6g, bạch chỉ 6g. Sắc với 750ml nước còn 250ml, chia làm 2 lần uống trước bữa ăn.

Trị các bệnh ngoài da do thấp nhiệt: thổ phục linh 20g, kim ngân hoa 16g, bồ công anh 12g, sài đất 12g, ké đầu ngựa 12g, nhân trần 16g, cam thảo nam 12g, rễ tranh 12g. Sắc với 750ml nước còn 250ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Với những giá trị của Thổ Phục Linh trong bài thuốc trị đau khớp gối hiệu quả, bạn an tâm là đau đầu gối sẽ được cải thiện và chữa khỏi nhanh chóng nhé. Nếu bạn không có nhiều thời gian và ngại việc sắc thuốc hoặc thậm chí không tin tưởng khi kết hợp các vị thuốc trên thì có thể an tâm dùng sản phẩm thuốc trị đau khớp gối hiệu quả Viêm Khớp T100 có chứa thành phần Thổ Phục Linh cũng như các thành phần thảo dược chữa đau khớp gối cực kỳ hiệu quả nhé.

Viêm Khớp T100 chắc chắn sẽ làm hài lòng với tất cả các ca đau đầu khớp gối từ cấp tính đến mãn tính, làm hài lòng cả những trường hợp đau khớp gối lâu năm, sưng tấy đỏ, đi cà nhắc, trị đau khớp gối tận gốc dứt điểm. Đây không chỉ là những lời quảng cáo nhằm mục đích trục lợi, mà thực sự muốn nói với bạn là một khi bạn đã tìm đến với TADOCO thì khẳng định bạn đau khớp gối được chữa khỏi hoàn toàn, TADOCO làm hài lòng tất cả các bạn với sự tận tâm tư vấn và chăm sóc bạn với tất cả tình yêu thương.

Một điều TADOCO lưu ý bạn là để việc chữa khỏi đau khớp gối hiệu qua 100% thì ngoài việc uống thuốc khớp bạn bắt buộc phải bổ sung thêm đường cát vàng và bấm huyệt như clip TADOCO hướng dẫn. Có như vậy TADOCO bảo đảm và xác tín với bạn Viêm Khớp T100 là bài thuốc trị đau khớp gối hiệu quả tận gốc nhé.

Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ với TADOCO để tư vấn và đặt thuốc ngay hôm nay 0903010098.

Trần Minh Tú - Sống để Yêu Thương

thuốc trị đau khớp gối hiệu quả

Tags: bài thuốc trị đau khớp gối hiệu quả từ thổ phục linh

 

 

 

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 0903 010 098
email: tu.tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha