2 sát thủ thầm lặng đang tàn phá cơ thể bạn

Sự hình thành và phát triển của tế bào luôn luôn cần những chất sau: chất đạm ( protein), chất béo ( lipit), chất đường ( glucose) và Oxy. Do vậy để bảo đảm cơ thể khoẻ mạnh thì tức là bạn phải cung cấp cho hàng tỷ tế bào trong cơ thể mình đủ 3 nhóm chất trên và nhất là ngưng ngay việc kiêng đường, kiêng ngọt như hiện nay nếu như bạn không muốn bệnh tật luôn viếng thăm bạn.

Ngày đăng: 14-09-2018

612 lượt xem

Với thói quen hiện tại của đại đa số mọi người là: uống nước quá nhiều và kiêng đường, kiêng ngọt đã vô tình làm nguy hại đến toàn bộ cơ quan nội tạng của mình từng ngày từng ngày hết sức tinh vi nên thường mình không để ý, không thấy được đến lúc phát bệnh thì nặng rồi. Vậy trong bài viết này chúng ta cùng suy ngẫm và tìm hiểu nhé.

I.Sát thủ thứ nhất đó là nước

Với sự tràn lan thông tin và truyền thông như hiện nay đều nhận định mỗi ngày nên uống từ 2-3 lít nước để tốt cơ thể, giúp thận lọc, rồi hết sỏi thận, uống nước đẹp da, uống nước lọc máu…những thông tin này có giá trị nhưng chưa đầy đủ và chính xác 100%.

Nhu cầu cần nước của mỗi cơ thể là khác nhau nên không có chuyện mỗi ngày bắt buộc phải uống đủ từ 2-3 lít nước. Bạn chỉ thực sự uống nước khi có dấu hiệu cơ thể báo cho não bộ biết là cổ đang khô, khát nước rồi thì mới uống, nhưng cũng chỉ uống mỗi lần từng ngụm một, uống chút chút thôi, có thể chia uống 2-3 ngụm chứ không uống 1 lần hẳn 1 ly nước đầy.

Cơ thể mình 60-70% là nước thì không cần thiết phải uống bổ sung nước ngày 2-3 lít. Bạn uống nước nhiều thì phải thải nước ra ngoài nhiều thông qua đường tiểu và mồ hôi. Bạn có thử để ý nếu như bạn uống 2 lít nước mà đi tiểu có ra được đủ 2 lít đâu, cùng lắm là 1.2l hoặc 1.5l và qua theo đường mồ hôi vậy thì nước còn dư nằm ở đâu ???

Nước vào cơ thể không hẳn chỉ tính dựa trên nước trắng, trong trái cây cũng có nước, trong cơm trong canh cũng có nước, nước dừa, nước mía, nước ngọt….tất cả cũng là nước nên bạn phải tính hết. Như vậy một ngày bạn đã đưa nước vào cơ thể bao nhiêu ? và nước thải ra ngoài qua đường nước tiểu và mồ hôi là bao nhiêu ? Bạn hãy tự kiểm chứng và xem phần chênh lệch là bao nhiêu ?

Nước dư không được thải sẽ nằm trong cơ thể bạn và gây ra các triệu chứng sau:

  1. Làm ruột giã phình giãn ra không còn khả năng co giãn như ban đầu gây ra triệu chứng táo bón, 2-3 ngày đi ngoài 1 lần là dấu hiệu nước quá nhiều trong cơ thể bạn. Bạn tưởng tượng ruột già như trái bong bóng, nếu đổ nước nhiều vào trong trái bong bóng rồi bạn thấy trái bóng giãn ra, lát đổ nước ra thì trái bóng vẫn giãn không co lại như ban đầu. Ruột già mình cũng vậy, chức năng ruột già là co bóp để đẩy những thức ăn dư thừa trong ruột già ra ngoài theo đường hậu môn, nếu ruột già bạn yếu không còn co bóp tốt thì cặn bã thức ăn cứ dồn lại đầy trong ruột già cho đến khi nó đầy hết thì bạn mới đi ngoài được, lúc này phân cứng và là phân của cặn bã thức ăn mấy ngày hôm trước, đây là nguyên nhân gây bệnh rất nhiều. Nặng nhất của uống nước quá nhiều làm hư luôn ruột già dẫn tới khả năng ung thư ruột già phải cắt bỏ.
  2. Uống nước quá nhiều làm bụng bự ra, sờ vào thấy lõng bõng nước, khi nước nhiều trong bụng thì đâu thể ăn được nhiều, ăn xíu là đầy bụng. Nhiều chị em hay hỏi sao tui hổng ăn gì nhiều mà người thì cứ mập ra, phì ra. Hỏi kỹ lại có uống nước nhiều không thì trả lời là ngày uống hơn 2 lít nước. Như vậy là người mập do nước, nước quá nhiều trong cơ thể làm đi lại khó khăn nặng nề.
  3. Uống nước quá nhiều làm phù chân, nặng chân, mỏi chân, tê chân, đi lại khó khăn thấy cứ nặng chịch từ chỗ bụng trở xuống. Để giải quyết thì phải làm cách nào đó tháo nước trong người ra như xông hơi, tập bài ép bụng đẩy nước ra, uống trà xanh, ổi chát.
  4. Bạn nghĩ rằng uống nước nhiều sẽ làm cho thận lọc tốt hơn thì bạn dành ít phút tư duy lại thiệt kỹ nhé, toàn bộ cơ thể mình trên 60% đã là nước rồi, bạn không uống thêm nước thì thận đã dư nước và máu trong cơ thể để lọc rồi. Bạn uống thêm nhiều nước thì đồng nghĩa là tặng lượng nước bắt thận phải lọc nhiều hơn. Ví dụ nhà bạn có cái máy lọc bình thường chỉ lọc 5 lít nước, nhưng nay bạn bắt đầu cho lọc 7lít nước thì bạn sẽ thấy máy lọc mau hỏng hơn, thận bạn cũng vậy.
  5. Việc uống nước nhiều không đồng nghĩa với việc thận thải được các sỏi thận nhé, bằng chứng đã có rất nhiều ca do uống nước quá nhiều dẫn tới thận ứ nước phải đặt ống thoát nước, rồi chính vì uống nước quá nhiều làm thận mau suy yếu dẫn tới hình thành sỏi. Bạn nhớ 1 nguyên tắc, thận khoẻ mạnh là thận co bóp tốt nên sẽ lọc và nghiền nát được những cặn bã dơ trong máu thải ra nước tiểu, chẳng liên quan gì đến việc uống nước nhiều nhé.

Để kiểm chứng nước trong cơ thể bạn có thể quan sát nước tiểu: nước tiểu trắng nghĩa là thận đã suy không lọc mở van cho nước ra luôn, nước tiểu vàng nhạt là tốt, nước tiểu vàng đặc là độc tố trong cơ thể nhiều do uống thuốc tây nhiều và đang thiếu nước. Vậy quan sát nước tiểu bạn cũng hiểu cơ thể mình đang đủ hay thiếu nước để điều chỉnh lại nhé.

Bạn nào làm công việc ngoài trời nặng nhọc như: thợ hồ, đạp xích lô…rồi chơi thể thao nhiều thì người ra mồ hôi nhiều là mất nước mới cần bổ sung thêm nước nhiều hơn so với những ai không ra mồ hôi.

 

II.Sát thủ thứ 2 chính là việc kiêng ĐƯỜNG

Với hệ thống thông tin tràn lan như ngày nay bạn dễ dàng bắt gặp những thông tin phải hạn chế đường, kiêng đường vì sợ bị bệnh tiểu đường, rồi nào là bệnh tiểu đường sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và bệnh tật rồi ung thư nữa nhưng bạn đâu biết rằng ĐƯỜNG cực kỳ quan trọng với cơ thể của mỗi chúng ta và nếu cơ thể thiếu đường sẽ là nguyên nhân gốc gây ra hơn 30 căn bệnh hiện nay. Cơ thể bạn đủ đường thì cứ an tâm sống khoẻ mạnh nhé.

Sự hình thành và phát triển của tế bào luôn luôn cần những chất sau: chất đạm ( protein), chất béo ( lipit), chất đường ( glucose) và Oxy. Do vậy để bảo đảm cơ thể khoẻ mạnh thì tức là bạn phải cung cấp cho hàng tỷ tế bào trong cơ thể mình đủ 3 nhóm chất trên và nhất là ngưng ngay việc kiêng đường, kiêng ngọt như hiện nay nếu như bạn không muốn bệnh tật luôn viếng thăm bạn.

Những biến chứng như: hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, chân tay đau nhức, người mệt mỏi, hôn mê, ngủ li bì, ngủ không ngon, mất ngủ, run tay, tay chân lạnh….đều là do thiếu đường chứ không phải đường cao gây ra.

Đa phần người Việt mình toàn gầy ốm, đồng nghĩa là ăn uống không đủ chất thì lấy đâu ra đường dư mà sợ tiểu đường rồi kiêng đường kiêng ngọt. Bạn chỉ nên kiêng đường kiêng ngọt thì cơ thể bạn béo phì, thừa cân, ít vận động, chỉ ăn ngủ nhiều thì mới kiêng.

Nhiều bạn gái thích nhịn ăn giảm cân để cơ thể được khen ngợi là thon đẹp thì đồng nghĩa là cơ thể bạn luôn luôn ốm yếu và bệnh tật. Bạn phải thực sự nghiêm túc suy xét lại vấn đề này, phải bảo đảm sức khoẻ là ưu tiên đầu tiên, chứ không phải kiêng đường, nhịn ăn để được ốm yếu rồi chỉ được khen là đẹp.

Đường chính là năng lượng chính trong cơ thể để nội tạng làm việc, cho dù bạn không ăn đường thì cơ thể vẫn âm thầm làm ra đường từ bên trong để bảo đảm nội tạng làm việc, không có đủ đường thì nội tạng làm việc yếu kiểu như hấp hối thì làm sao bạn khoẻ được, làm sao mà không bệnh.

Nếu bạn còn đang làm việc nhất là với những bạn làm việc nặng nhọc thì cứ thoải mái bổ sung thêm đường và chẳng bao giờ lo tiểu đường vì đường là năng lượng, bạn làm việc nhiều thì mất năng lượng là mất đường nên chẳng lo đường dư nhé.

Đường giúp giữ thân nhiệt bạn luôn ổn định trong khoảng 36-37 độ C, do vậy thiếu đường tay chân lạnh, máu không lưu thông tốt nên làm đau nhức xương khớp, chóng mặt, tay chân không có lực, hay mệt mỏi….

Bạn có thể tự mình kiểm chứng cơ thể đường cao hay thấp. Trước tiên dựa vào chỉ số cân nặng, có người lại dùng chỉ số BMI, đơn giản bạn căn cứ vào cân nặng và chiều cao: lấy số đo chiều cao ( cm) – 100cm là ra số đo cân nặng bình thường. Cách 2 bạn sờ đầu ngón chân, ngón tay nếu nóng như sốt trên 38 độ C mà người không sốt thì dấu hiệu đường đang cao.

Bạn hãy tự làm Thầy Thuốc của chính mình, tự kiểm chứng bệnh cho mình, nếu đang khoẻ mạnh bình thường thì chúc mừng bạn là bạn không có vấn đề gì hết thậm chí có đi xét nghiệm bác sỹ kết luận tiểu đường thì cũng đừng vội chấp nhận, hãy lấy cơ thể mình ra là chính xác nhất. Cơ thể chúng ta rất thông minh nếu có bất kỳ một vấn để gì không khoẻ là cơ thể báo hiệu liền thông qua những cho đau nhức trên cơ thể mà huyệt là một điển hình.

Bạn mạnh mẽ bản lĩnh đặt niềm tin và an trú vào trong chính bạn đừng vội tiếp nhận bất kỳ một yếu tố nào bên ngoài, bạn cứ sống khoẻ mạnh và an vui là tốt còn bác sỹ nói sao thì hãy khoan chấp nhận, đừng vội tin vào các chỉ số xét nghiệm vì chúng chính là con dao 2 lưỡi. Hoặc giả như bạn tin theo và áp dụng thì bạn phải cảm nhận khoẻ hơn, tốt hơn thì đó mới là con đường đúng. Còn nếu chữa theo bất kỳ phương pháp nào mà không làm bạn khoẻ hơn, không làm bạn bớt đau nhức thì nên suy nghĩ lại.

Bạn hãy là chủ nhân của chính cuộc đời bạn, hãy tự mình trải nghiệm và lắng nghe cơ thể của mình nhiều hơn để từ đó điều chỉnh lại thói quen cuộc sống để giúp bạn có cuộc sống an vui, hạnh phúc đừng đặt niềm tin vào bất kỳ ai vì đó chính là bạn đang trao cuộc đời bạn cho người khác định đoạt.

TADOCO  - Tận Tâm Yêu Thương

 

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 0903 010 098
email: tu.tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha