ĐƯỜNG có làm MẬP KHÔNG

Khi chúng ta sử dụng đường nạp vào cơ thể nhiều thì đường dư sẽ được dự trữ trong gan, trong cơ bắp thịt, trong xương chứ hoàn toàn không dự trữ trong mỡ nên bạn an tâm về việc ăn đường nhiều sẽ có mỡ, sẽ mập mỡ bụng nhé.

Ngày đăng: 03-07-2018

1,316 lượt xem

Uống đường nhiều có mập không ?

Vấn đề cần suy ngẫm lại về đường - phần 1

Nhiều bạn hiện đang do dự uống đường nhiều sẽ tăng cân, sẽ mập, sẽ có mỡ bụng nhiều, sẽ mau già..nên lại chọn cách ít sử dụng đường, ít ăn ngọt

Bạn thử làm 1 thí nghiệm nho nhỏ như sau nhé: lấy 1 cục thịt nạc và 1 cục mỡ cho vào 2 cái nồi rồi cùng đun sôi 5 phút. Sau khi đun sôi bạn đợi cho nước trong 2 nồi hết nóng và nếm thử vị của 2 nồi nhé. Bạn nhận ra một điều cực kỳ quan trọng: nước trong nồi chứa cục thịt nạc thì ngọt, nước trong nồi cục thịt mỡ không ngọt. Bạn rút ra được bài học gì trong thí nghiệm này ?

Nước hầm từ thịt nạc thì ngọt điều đó chứng tỏ trong thịt nạc có chứa đường, điều này đồng nghĩa đường sẽ dự trữ trong cơ trong thịt.

Nước hầm từ thịt mỡ không ngọt điều này chứng tỏ trong mỡ không có chứa đường, thế thì đường không dự trữ trong mỡ. Mỡ cũng là một dạng năng lượng, nhưng để biến mỡ thành dạng năng lượng thì cơ thể trải qua biến đổi tương đối phức tạp.

Như trong các bài viết khác đã chia sẻ cho bạn, đường chính là thành phần cấu tạo nên tế bào, tế bào bắt buộc phải có đường. Ngoài chức năng đường đóng vai trò cấu tạo tế bào đường còn có chức năng tạo năng lượng để nội tạng làm việc, đường còn giữ ấm cơ thể giúp máu lưu thông tốt. Trái tim, bao tử, gan, thận, phổi của bạn luôn luôn hoạt động, vậy đâu là nguồn năng lượng cho chúng hoạt động liên tục trong mấy chục năm mà không khi nào ngừng? một trong những nguồn năng lượng đó là đường.

Khi chúng ta sử dụng đường nạp vào cơ thể nhiều thì đường dư sẽ được dự trữ trong gan, trong cơ bắp thịt, trong xương chứ hoàn toàn không dự trữ trong mỡ nên bạn an tâm về việc ăn đường nhiều sẽ có mỡ, sẽ mập mỡ bụng nhé.

Bằng cách quan sát bên ngoài bạn cũng dễ dàng nhận ra cơ thể có dư đường nhiều hay không? Bạn chỉ dư đường khi cơ thể béo phì, cân nặng quá nhiều và ít vận động như vậy mới đáng báo động về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Còn bạn đang ốm, đang bệnh thì bắt buộc phải bổ sung cho cơ thể đủ đường để sống khoẻ, sống không bệnh tật.

Bạn có thể tự mình thực chứng lại những điều này và tự làm người Thầy của chính mình, để tự mình cứu lại sức khoẻ của mình.

TADOCO - Tận Tâm Yêu Thương      

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 0903 010 098
email: tu.tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha