CÓ BẮT BUỘC PHẢI UỐNG NƯỚC NHIỀU ???

Hiện nay hầu hết bà con đều uống nước thiệt nhiều, báo đài, internet, tài liệu, quảng cáo…đâu đâu cũng khuyến cáo bà con mỗi ngày phải uống ít nhất 2 lít nước mà không phân tích rõ lý do tại sao phải uống nước nhiều? chỉ chung chung là uống nước nhiều thì tốt cho thận, đẹp da… mà chẳng nghe ai bàn chuyện tác hại của việc uống nước nhiều. Bạn thì sao ? Bạn nghĩ có cần thiết phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày ?

Ngày đăng: 21-11-2017

628 lượt xem

Hiện nay hầu hết bà con đều uống nước thiệt nhiều, báo đài, internet, tài liệu, quảng cáo…đâu đâu cũng khuyến cáo bà con mỗi ngày phải uống ít nhất 2 lít nước mà không phân tích rõ lý do tại sao phải uống nước nhiều? chỉ chung chung là uống nước nhiều thì tốt cho thận, đẹp da… mà chẳng nghe ai bàn chuyện tác hại của việc uống nước nhiều.

Bạn thì sao ? Bạn nghĩ có cần thiết phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày ?

Việc uống nước nhiều hay ít là tuỳ thuộc vào cơ thể mỗi người, tuỳ thuộc vào tính chất công việc mỗi người.

Anh thợ hồ ngày nào cũng phơi nắng làm việc, ra mồ hôi nhiều, mất nước thì phải uống nước nhiều hơn người bình thường để bù lại nước đã mất.

Người tập võ, chơi thể thao, chạy ngoài đường nhiều, mất nước nhiều thì phải uống nước nhiều hơn người bình thường để bù lại.

Còn bạn làm việc văn phòng, ít vận động, người ít ra mồ hôi, nước hầu như không mất nhiều vậy tại sao lại phải uống nước nhiều ???

Khoa học đã thông tin, hơn 70% cơ thể là nước vậy bạn uống thêm mỗi ngày 2 lít nước để làm gì ? chưa kể trong cơm cũng có nước, trong canh cũng có nước, trong rau, trong trái cây đều có nước. Vậy bạn uống nước nhiều vào trong người thì nước thoát ra bằng đường nào.

Bạn có thể thử đặt 1 cái bô con nít, từ sáng ngủ dậy đến tối khuya đi tiểu vào rồi so sánh lượng nước bạn uống vào 2 lít, cộng thêm nuớc từ ăn uống, trừ đi nước tiểu thì còn lại bao nhiêu ? phần nước này sẽ chứa ở đâu ? thoát ra cơ thể bằng đường nào ???

Nếu bạn đi tiểu nhiều thì ví dụ cho là 1 lít, vậy lấy nước từ việc uống 2 lít, cộng nước ăn uống thì nước còn giữ trong người bạn ít cũng phải 1 lít, 1 lít nước này tương đương 1 chai nước lớn, vậy chẳng khác gì bạn đang đeo thêm chai nước bên hông. Cứ như zậy quài bụng bạn sẽ giữ nước,bụng bự lên, ruột già phình bự ra.

Bạn khát bạn uống nước thì uống một chút thôi, uống ít một. Việc bạn khát là cổ họng bạn khát, khô chứ thực ra nội tạng tim, bao tử, thận, gan…đâu có cần nước vậy thì lý do gì bạn lại uống nước nhiều.

Uống nước nhiều không có giúp cho thận tốt hơn, hết sỏi thận mà thận khoẻ là thận phải co bóp tốt, làm việc tốt. Chức năng thận được sinh ra ví dụ bình thường làm việc 100 trăm, nhưng bạn uống nước nhiều thì thận làm việc quá tải, thận phải làm việc nhiều hơn, nên nó mệt, nó suy chớ, vậy thì tuổi thọ thận giảm xuống chẳng hạn 50 năm. Do vậy tới lúc nó liệt luôn, nó hết co bóp được nữa thì nước dơ trong người không lọc được, bạn phải chạy thận. Mà việc chạy thận cũng chỉ là đưa nước mới vào rửa, lấy nước cũ ra, cũng chẳng giúp ích cho thận co bóp lại. Vì thế chạy thận thực ra là rửa thận, cũng chẳng giúp gì cho thận.

Như nói ở trên bạn uống nước nhiều mà nước không thoát ra nhiều thì nước sẽ nằm lại trong ruột, nhất là ruột già. Ruột già chứa nước nhiều sẽ phình bự ra, không còn khả năng co bóp tốt. Bạn nên biết, việc phân trong người được thải ra ngoài là do ruột già bóp đẩy ra. Bây giờ uống nước nhiều thì ruột hết bóp nổi, phân cứ tích tụ lại, còn nhẹ thì 2-3 ngày mới đi ngoài, nặng có khi 5-7 ngày đi ngoài, mà mỗi lần đi được có chút, rồi nghĩ là táo bón. Đây không phải là táo bón. Ruột già hư thì phải cắt, nối ruột khác vào, rồi lại tiếp tục uống nước nhiều thì lại hư tiếp.

Ngoài việc uống nước nhiều làm ruột già liệt thì ruột già phình bự trong bụng làm bụng bự, ruột già phình bự này sẽ chèn ép những mạch máu, thần kinh xuống chân làm chân tê, nhức, mỏi, thậm chí là phù chân, chân yếu, đau nhức, chuột rút, đau thần kinh toạ…Ruột già đã phình bự thì rất khó để co lại bình thường giống như trái bóng, bạn thổi hơi vào xì ra thì trở lại bình thường, còn đã thổi ra rồi cho nước vào đến khi đổ nước ra thì trái bóng cũng không thể co trở lại bình thường.

Vậy tác hại của việc uống nước quá nhiều, dư thừa trong người lâu ngày sẽ làm suy thận, thận yếu, ruột già suy yếu, đi ngoài không được, chân yếu, đau, tê, chuột rút, bụng bự, tăng huyết áp vì chèn ép ổ bụng. Bạn mới uống nước nhiều thì chưa thấy rõ tác hại này nên còn chủ quan, đến khi nó nặng rồi thì sẽ phiền phức cho bạn nhiều.

Bạn có thể tự điều chỉnh lại và theo dõi để cảm nhận sức khoẻ mình thay đổi thế nào, tự chiêm nghiệm và tự cứu sống mình, cho mình một sức khoẻ tuyệt vời, sống an vui, hạnh phúc nhé.

Trần Minh Tú - Sống với Tình Yêu Thương

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TM DV & ĐT AZCO
website: www.tadoco.com
hotline: 08.6808.0961 / 093.2755.460
email: tadoco.com@gmail.com
Địa chỉ947/46/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha